Thứ bảy, 19-05-2012
Tin Tức » Tin thị trường
Bỏ hàng nghìn tỷ mua tàu

(Dân trí) - Chi hơn 22.000 tỷ đồng cho việc mua về 73 tàu thì có tới 23,3% số tàu của Vinalines quá tuổi quy định, không được phép đăng ký tại Việt Nam mà phải đăng ký và treo cờ nước ngoài, giảm sức cạnh tranh và làm xấu đi hình ảnh đội tàu quốc gia.

 

Ô tô không phải “chùm khế ngọt”!

(TBKTSG) - Đề xuất ra một loạt phí đánh vào xe gắn máy và ô tô cá nhân, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) một mặt muốn hạn chế nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông cá nhân và mặt khác cũng muốn tăng nguồn thu để bảo dưỡng và xây dựng đường sá. Thế nhưng, đây lại là hai mục tiêu hoàn toàn mâu thuẫn nhau, nên việc kỳ vọng sẽ đạt được cùng lúc cả hai mục tiêu là không thể.

Chính phủ chỉ đạo ngân hàng hạ lãi suất ngay lập tức

Trần huy động và lãi suất cơ bản sẽ giảm 1% về 13% và 8% một năm trong vài ngày tới. Đây là thông báo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình chiều 6/3.

Chính phủ chỉ đạo ngân hàng hạ lãi suất ngay lập tức

Chủ tịch Las Vegas Sands: 'Tôi không kiếm tiền của người nghèo'

Chia sẻ dự định đầu tư vào Việt Nam, Chủ tịch Las Vegas Sands - Sheldon Adelson cho biết mục đích khi mở sòng bạc không phải để kiếm tiền của người nghèo. Tỷ phú 78 tuổi này cũng không bao giờ vào chơi tại các casino.

Ngân hàng chạy đua giành khách hàng tối

Giảm lãi suất, ưu đãi nhiều dịch vụ, giải quyết thủ tục nhanh... được các nhà băng sử dụng ráo riết nhằm tìm kiếm khách hàng có dự án kinh doanh khả thi, trong bối cảnh chỉ tiêu tín dụng có hạn, nợ xấu cao.